เบนเทเก้ ไม่น่าเป็นตัวเลือกที่ดีเท่าไหร่สำหรับลิเวอร์พูล ในการเสริมกองหน้าตัวใหม่

คงต้องบอกว่า ดูเหมือนช่วงนี้กระแสข่าวเกี่ยวกับตลาดซื้อขายนักเตะของฤดูกาลหน้านั้น เริ่มทยอยกันออกมาให้เห็นกันอย่างคึกคักกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าสำหรับบทความนี้ก็จะขอพูดถึงเกี่ยวกับกระแสตลาดซื้อขายนักเตะของฤดูกาลหน้ากันหน่อย ซึ่งสิ่งที่จะพูดถึงในบทความนี้นั้นจะเป็นกระแสการเสริมทีมของทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลนั่นเอง และสำหรับกระแสข่าวที่จะนำมาพูดถึงกันในบทความนี้นั้น นั่นก็คือ กระแสข่าวที่ทางลิเวอร์พูลตกเป็นข่าวให้ความสนใจในในตัวของเจ้า คริสเตียน เบนเทเก้นั่นเอง

โดยทั้งนี้อย่างที่ทราบกันดี ว่าหรับฤดูกาลนี้ที่ผ่านมานั้น ทางด้านทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลของกุนซือ เบรนเดน ร็อดเจอร์นั้น ค่อนข้างมีปัญหาในส่วนของแนวรุกอย่างกองหน้าของทีมอย่างชัดเจน เพราจะเห็นได้ว่า การขาดกองหน้าตัวเก่งอย่างเจ้าหลุยส์ ซัวเรสไปนั้น ได้ส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นและผลงานของพวกเขาจริงๆ เพราะว่ากองหน้าตัวใหม่ที่ทีมดึงตัวเจ้ามาทดแทนเจ้าหลุยส์ ซัวเรสนั้น แทบจะไม่มีใครที่พอจะทดแทนเจ้าหลุยส์ ซัวเรสได้เลยในเรื่องของการตอบสนองความต้องการของทีมเกี่ยวกับการช่วยทีมผลิตสกอร์ จนทำให้ส่งผลกระทบต่อผลงานของทีมในฤดูกาลนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นหากตลาดซื้อขายนักเตะรอบหน้า ลิเวอร์พูลจะตกเป็นข่าวสนใจกองหน้าตัวใหม่นั้น จึงไม่แปลกแน่นอน แต่ประเด็นก็คือ สำหรับตัวเลือกการเสริมทีมของพวกเขาอย่างเจ้า คริสเตียน เบนเทเก้นั้น เป็นตัวเลือกที่ดีแล้วหรือ!

สำหรับเหตุผลว่าทำไมต้องกล่าวเช่นนั้น นั่นก็เพราะคิดว่า คริสเตียน เบนเทเก้ นั้นไม่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเท่าไหร่สำหรับหงส์แดงลิเวอร์พูลนั่นเอง นั่นก็เพราะมองว่า ด้วยสไตล์การเล่นของเจ้ากองหน้าคนนี้นั้น ไม่น่าจะเข้ากันได้ดีกับลิเวอร์พูลเท่าไหร่นัก แม้ว่าหากพูดถึงเรื่องฝีเท้าของเจ้า คริสเตียน เบนเทเก้ นั้นจะถือว่าเป็นกองหน้าที่ฝีเท้าดีและจบสกอร์ดีก็ตาม แถมยังเป็นนักเตะในพรีเมียร์ลีกด้วย แต่ปัญหาก็คือ เขาจะเข้ากับระบบการเล่นของลิเวอร์พูลได้จริงหรือ ซึ่งสำหรับโดยส่วนตัวแล้วมองว่า เขาไม่น่าจะเข้ากันได้ดีกับลิเวอร์พูลเท่าไหร่นัก นั่นก็เพราะเจ้ามาริโอ้ บาโลเตลลี่นั้น ก็น่าจะพอเป็นคำตอบได้ดีอยู่แล้ว เพราะว่าสไตล์การเล่นของเจ้า คริสเตียน เบนเทเก้ กับ มาริโอ้ บาโลเตลลี่นั้น แทบไม่ได้แตกต่างกันเลย เลยคิดว่า เจ้าคริสเตียน เบนเทเก้ ไม่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเท่าไหร่สำหรับลิเวอร์พูล เพราะกองหน้าที่น่าจะเข้ากันได้ดีกับลิเวอร์พูลและระบบการเล่นของ ร็อดเจอร์นั้น จะต้องเป็นกองหน้าประเภทที่ไปกับบอลได้ดี สามารถลงมาเชื่อมเกมกับแดนกลางได้ ซึ่งพูดง่ายๆก็คือ ต้องแบบเจ้าหลุยส์ ซัวเรสนั่นเอง ดังนั้นเลยทำให้มองว่า หากลิเวอร์พูลสนใจอยากได้ตัวเจ้า คริสเตียน เบนเทเก้ มาเสริมทีมในฤดูกาลหน้าจริงๆ พวกเขาควรมองหาตัวเลือกอื่นดีกว่า เพราะว่าสไตล์การเล่นของเจ้ากองหน้าคนนี้ ไม่น่าจะเข้ากันได้ดีกับลิเวอร์พูลนั่นเอง


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *