ชิรูด์แลกคาวานี่ ดีลนี้อาร์เซน่อลไม่ควรเสี่ยง ถ้าจะซื้อก็ซื้ออย่างเดียวไปเลย

เป็นที่ทราบกันดีกันว่าสำหรับ ณ ตอนนี้หนึ่งในจุดอ่อนของทีมอาร์เซน่อลที่ต้องแก้ไขนั้น ก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องตัวจบสกอร์ที่คมๆนั่นเอง เพราะจะเห็นได้ว่า ดูเหมือนสำหรับกองหน้าตัวความหวังหลักของพวกเขาอย่าง โอลิเวอร์ ชิรูด์นั้นยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของทีมได้ซักเท่าไหร่ จึงทำให้ตลาดช่วงที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่า อาร์เซน่อลนั้นจะตกเป็นข่าวกับกองหน้าตัวใหม่หลายคนอยู่เหมือนกัน แต่ดูเหมือนข่าวคราวก็เงียบไป จนเป็นทำให้หลายๆคนนั้นต่างก็คิดว่า เวนเกอร์นั้นอาจจะเชื่อใจเจ้า ชิรูด์ต่อไปและอาจจะไม่เสริมกองหน้าตัวใหม่นั่นเอง

( ข้อมูลข่าวจาก : sbobet )

แต่ล่าสุดนั้นก็ได้มีข่าวที่เล่นเอาเหล่าแฟนๆเดอะกูนเนอร์นั้น ถึงกับชื่นหัวใจไม่น้อย เพราะเมื่อไม่นานที่ผ่านมามีข่าวว่า อาร์เซน่อลกำลังมองหากองหน้าตัวใหม่อยู่ ซึ่งเป้าหมายล่าสุดที่พวกเขาตกเป็นข่าวให้ความสนใจนั้น นั่นก็คือ เจ้าเอดิสัน คาวานี่กองหน้าตัวเก่งจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง นั่นเอง ซึ่งดูเหมือนว่าสำหรับดีลดังกล่าวนี้จะเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับเหล่าสาวกไอ้ปืนใหญ่อาร์เซน่อลไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ปัญหาก็คือตามข่าวนั้น ระบุว่าอาร์เซน่อลต้องการแลกเจ้า โอลิเวอร์ ชิรูด์และพร้อมบวกเงินไปในดีลด้วย ซึ่งทันทีที่มีข่าวนี้ออกมาดูเหมือนว่า ดีลนี้จะกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าอาร์เซน่อลคุ้มจริงๆหรือ ?

เพราะถ้าหากถามความคิดโดยส่วนตัวแล้ว แม้หลายๆคนอาจจะมองว่า ดีลนี้อาร์เซน่อลน่าคุ้มอยู่ก็ตาม เพราะจะได้กองหน้าฝีเท้าดีอย่างเจ้าเอดิสัน คาวานี่มาช่วยทีม แต่ทว่าสำหรับโดย ส่วนตัวนั้นกลับมองต่างออกไป เพราะคิดว่าดีลนี้อาร์เซน่อลไม่น่าจะคุ้มเท่าไหร่ คิดแบบง่ายๆเลยคือ ข้อแรกการที่ส่งตัว ชิรูด์พร้อมบวกเงินไปแลกกับ เอดิสัน คาวานี่นั้น มันเป็นดีลที่แพงเกินไป ส่วนข้องสองนั้นก็คือ จะมั่นใจได้อย่างไรว่า เอดิสันคาวานี่นั้น จะปรับตัวเข้ากับสไตล์ของอาร์เซน่อลและสไตล์ของพรีเมียร์ลีกได้ ส่วนข้อสามนั้น หากเทียบฟอร์มกันแล้วจากฤดูกาลที่ผ่านมา จริงๆแล้ว ฟอร์มของเดิสัน คาวานี่นั้นก็ไม่ได้แตกต่างจากชิรูด์มากมายนัก เข้าขั้นฟอร์มสากเหมือนกัน ซึ่งเมื่อเทียบกับองค์ประกอบโดยรวมแล้ว ยังไงชิรูด์ก็ดีกว่าแน่นอน อย่างๆน้อยในแง่ของการปรับตัว ที่ไม่ต้องปรับตัวแล้ว ดังนั้นเลยคิดว่า ดีลนี้อาร์เซน่อลไม่คุ้มแน่นอน ซึ่งถ้าหากพวกเขาสนใจเจ้า คาวานี่จริงๆนั้น ก็ควรลองยื่นเงินในข้อเสนอไปแบบเพียวๆเลย ไม่ต้องแถมชิรูด์ไปในข้อเสนอ เก็บชิรูด์ไว้กับทีมต่อไป เพราะเขายังเป็นกำลังหลักให้กับทีมได้อยู่ แถมถ้าเกิดว่าอาร์เซน่อลได้คาวานี่มาอีกคนจริงๆ ก็จะได้มีกองหน้าถึงสองคนไว้ช่วยทีมอีกด้วย .


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *