กุน กับใบแดงที่ต้องอุทธรณ์

หลังจากเบรคทีมชาติรอบนี้ เชื่อว่าสายตาของแฟนบอลเกือบทุกคนจะต้องจ้องมาที่เกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้อย่างแน่นอน ซึ่งก่อเกมจะเริ่มขึ้น ทางเรือใบสีฟ้าก็ต้องเครียดเลยกับข่าวการลงโทษย้อนหลังของนักเตะตัวหลักของทีมอย่าง แซร์คิโอ กุน อเกวโร่ ที่ไปศอกกลับใส่ วินสตัน รีด ในเกมกับเวสต์แฮม

ใบแดงที่ต้องเสี่ยงอุทธรณ์

สำหรับการลงโทษย้อนหลังในครั้งนี้ เกิดจากการที่ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษระบุว่า เอล กุนนั้นมีเจตนาเล่นที่รุนแรงเกินไป จึงทำให้ต้องได้รับใบแดง ต้องอดลงสนามอย่างน้อย 3 เกมด้วยกัน โดยเริ่มจากเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้เลย ทำให้ทางเรือใบต้องยอมเสี่ยงอุทธรณ์โทษเพราะขาดกุนไปนี่ บอกเลยว่า ขาดใจแน่นอน

แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ ที่มีความหมาย

หลักจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้มีกลุ่มทุนเข้ามาสนับสนุนแล้ว ต้องบอกเลยว่ามีเรือใบมีการยกระดับทีมขึ้นมาอย่างมาก จนบางครั้งแซงหน้าเพื่อนบ้านอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไปแล้ว ทำให้การเจอกันของเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ช่วงหลังนี้มีความหมายและสูสีมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะมีผลต่อคะแนนในตารางแล้ว ที่สำคัญคือมันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีที่ไม่มีทางยอมให้กันได้เลย ยิ่งปีนี้เป็นการปะทะกันยกแรกของ เป๊บ กับ มู ที่เคยต่อสู้ ขับเคี่ยวกันมาหลายครั้งจากเกม เอล กาชิโก ในสเปน มาคราวนี้เปลี่ยนสังเวียนเป็นแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ ยิ่งทำให้ชัยชนะในเกมนี้เป็นสิ่งที่มีค่ามากขึ้นไปอีก

ผลการอุทธรณ์ที่คาด

สำหรับผลอุทธรณ์ที่คาดว่าน่าจะออกมา ส่วนตัวเชื่อว่า กุน อเกวโร่ น่าจะรอดจากการโดนแบนแน่นอน เพราะจากคลิปภาพช้าที่ปล่อยออกมาจะเห็นว่า กุน ศอกใส่ รีด จริง แต่ไม่โดนอะไรเลย รีด เพียงแค่สะบัดหน้าหนีไปตามสัญชาติญาณเท่านั้น กุน น่าจะได้ลงไปป่วนแนวรับ ของ แมนยู แน่นอน


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *