ลิเวอร์พูลมีโอกาสนำเป็นจ่าฝูงแบบยาวๆ

ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นมานานแล้วสำหรับการที่ลิเวอร์พูลจะได้ขึ้นไปยืนเป็นจ่าฝูงได้แบบสง่างามเหมือนตอนนี้ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าคงเป็นได้แป๊บเดียว เดี๋ยวแมนซิตี้ก็จะมาทวงคืนไป แต่เอาเข้าจริงหากเราพิจารณาจากสามข้อข้างล่างนี้แล้ว ลิเวอร์พูลอาจมีสิทธิ์ครองตำแหน่งจ่าฝูงไปแบบยาวๆจนหมดปี 2016 เลยก็ได้

โปรแกรมเป็นใจให้กับลิเวอร์พูล

ข้อแรกนั่นก็คือ โปรแกรมเกมลีคต่อจากนี้ต้องบอกว่าเป็นใจให้กับลิเวอร์พูลมากๆ เกมลีค ห้าเกมถัดไปพวกเค้าแทบไม่เจอทีมใหญ่หรืองานยากเลย มีแค่เกมถัดไปที่จะ มาเน่ จะได้ไปเยือนถิ่นเก่ากับ เซาแธมป์ตัน เท่านั้นเองที่ดูจยากสักหน่อย ที่เหลือไม่ว่าจะเป็นเปิดบ้านรอซันเดอร์แลนด์ ที่เละไม่รู้ว่าจะยังไงแล้ว กับไปเยือนบอร์นมัธที่ไม่น่าเหลือบ่ากว่าแรงเท่าไร ก่อนจะเปิดบ้านรับเวสต์แฮม ของบีลิชที่ลิเวอร์น่าจะเจาะได้สบาย ยากขึ้นมาอีกหน่อยกับ ไปเยือนสิงห์แดง มิดเดิลสโบร์ห ที่ทำเป๊บ หงายมาแล้ว ก่อนจะเริ่มเข้าเบรคเกมยากกับเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้แมตซ์กับเอฟเวอร์ตัน

ไม่มีเกมยุโรปให้มากวนใจ

ประการที่สองก็คือ เรื่องของเกมยุโรปที่ปีนี้ ลิเวอร์พูลไม่ได้ไปเล่นกับเค้าด้วยทำให้ นักเตะได้พักร่างกายเต็มๆ ไม่ต้องเสียสมาธิไปกับเรื่องอื่นที่ไม่จำเป็น เลยไม่แปลกที่พอถึงเกมลีคพวกเค้าจะเล่นกันได้อย่างเต็มที่ เต็มสูบ ถือว่าหากอาศัยจุดนี้เป็นทุน น่าจะส่งให้ ลิเวอร์พูลได้ยืนระยะจ่าฝูงกันไปยาวๆ

ฟอร์มนักเตะกำลังคึกคัก มั่นใจ

สุดท้ายด้วยฟอร์มของนักเตะที่กำลังคึกคักมั่นใจทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแนวรุกระดับพระกาฬอย่าง มาเน่,คูตี้,เฟอร์มีย์โน่,ลัลลาน่า ที่ยิ่งเล่นยิ่งเข้าขากัน น่าจะยิงสลุตกับโปรแกรมลีคช่วงต่อไป แต่เกมรับยังไม่รู้จะยังไงเหมือนกัน


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *